Dân Thủ Đô háo hức chào đón thêm 1 không gian Sống Xanh

Bên cạnh những khu vui chơi, giải trí trong nhà thì tìm đến những không gian xanh với không khí trong lành cần thiết để hoà mình vào thiện nhiên và tái tạo năng lượng là điểm đến lý tưởng cho người dân đô thị.

1. Đâu là không gian xanh cho người dân đô thị

Theo nghiên cứu chỉ số của tổng công ty bảo hiểm AIA, thời gian trung bình một tuần người Việt Nam sử dùng cho việc tập luyện thể thao đã giảm từ 2,8 giờ xuống chỉ còn 2,7 giờ trong năm 2018. Việc thiếu đi các không gian xanh để tập luyện thể dục thể thao, tái tạo lại năng lượng là một phần nguyên nhân dẫn đến sự ì trệ của những người dân phố thị.

Việc Nam là một trong những nước có tỉ lệ không gian xanh thấp nhất trong khu vực châu Á với 11,2m2, trong khi con số này ở Singapore là 66,2m2 và mức trung bình trong khu vực châu Á là 38,6m2.

Tại Hà Nội, một trong những đô thị đông dân và có mật độ dân số lớn nhất cả nước. Nhu cầu về không gian xanh ngày càng trở nên mạnh mẽ. Sống tại quận Hai Bà Trưng, anh Nguyễn Thanh Phong cho biết: “Tôi đã từ bỏ thói quen đi tập thể dục buổi sáng mấy năm nay vì không gian quá chật hẹp, người và xe cộ quá đông đúc”. Theo anh Phong, tại khu gia đình anh sống hiện nay, phải đi rất xa mới đến được công viên để tập thể dục chưa kể tắc đường; nếu muốn tập quanh nhà thì không có chỗ, xe cộ rất đông; nếu dậy sớm thì hàng quán cũng mở sớm, không thể tập được.

Xem thêm:>> bán shophouse an hưng

Xem thêm:>> chung cư the terra

                                       

                                      Người dân thủ đông đúc luyện tập thể thao tại các khuôn viên hạn chế diện tích

2. Lời giải cho bài toán không gian nội đô

Việc không gian ngoài trời không đủ đáp ứng nhu cầu tập luyện của người dân thủ đô đã khiến nhiều người tìm đến một lựa chọn thay thế đó là những phòng tập gym với máy chạy bộ và các thiết bị thể thao. Tuy nhiên, họ lại phải chấp nhận luyện tập trong không gian bức bối và gần như không tiếp cận được với gió mát hay không khí trong lành cần thiết để hoà mình vào thiện nhiên và tái tạo năng lượng.

                              Nhiều người tập luyện trong phòng gym kín, thiếu đi không khí trong lành của thiên nhiên

Nắm được thực trạng và nhu cầu hiện tại của người dân thủ đô, quy hoạch tại các đô thị ở Việt Nam cũng đang hướng dần đến tạo dựng các không gian sống xanh cho người dân nhưng con số này không nhiều. Rất ít khu đô thị có thể sẵn sàng dành phần lớn điện tích đất đai để xây dựng công viên đủ rộng, giúp người dân có một địa điểm tập thể thao hợp lý.

Với tiêu chí năng lượng là khởi nguồn của cuộc sống và sự phát triển, Vingroup hướng tới xây dựng dự án Vincity Sportia thành một đại đô thị mang phong cách sống Singapore, nơi người dân với đủ mọi lứa tuổi có thể cùng nhau tận hưởng một không gian xanh rộng lớn, trong lành với hàng trăm tiện ích để phát triển sức khoẻ thể chất và giải toả tinh thần.

Mô hình đại đô thị theo chuẩn Singapore của VinCity Sportia sẽ cung cấp một hệ thống sân tập thể thao liên hoàn, những thiết bị tập luyện đa dạng về cả số lượng và hình thức nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe ngày một tăng cao.

VinCity Sportia chính là nơi sẵn sàng bỏ đi những khoảng tường bao khô khan, cứng nhắc để mở lối cho những không gian xanh trong lành, nơi người dân có thể tập luyện thói quen sống lành mạnh, năng động mà nhiều người dân phố thị vẫn luôn tìm kiếm.

VinCity-Sportia-thanh-pho-the-thao-nang-dong

                                                       VinCity Sportia – Thành phố năng động ra mắt tháng 12/2018

VinCity Sportia – Thành phố năng động ở ngay trung tâm phía Tây sôi động của Thủ đô với điểm nhấn công viên thể thao rộng lớn, ra mắt trong tháng 12/2018.

VinCity Sportia – Thành phố năng động đẳng cấp Singapore và hơn thế nữa, ra mắt trong tháng 12/2018.

Xem thêm:>> VINHOMES ra mắt “Thành phố thể thao” VinCity Sportia

 

Nhận báo giá dự án Vincity Oceanpark gia lâm

Vui lòng gửi thông tin bạn quan tâm về các dự án của Vincity Oceanpark, tư vấn viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn.
[contact-form-7 id="9"]